Xe máy điện không sử dụng đèn chiếu sáng từ 18 giờ đến 06 giờ phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?
Minh Nhật · 06/11/2026 · 2 phút đọc
Tóm lại
Bạn quên bật đèn chiếu sáng khi đi xe máy điện từ 18 giờ đến 06 giờ, mức phạt là 200.000 - 400.000 đồng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Điều 7 của nghị định này xếp hành vi này vào nhóm vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Bạn nhớ đúng khoảng phạt này là đủ.
Bạn quên bật đèn chiếu sáng khi đi xe máy điện từ 18 giờ đến 06 giờ, mức phạt là 200.000 - 400.000 đồng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Điều 7 của nghị định này xếp hành vi này vào nhóm vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Bạn nhớ đúng khoảng phạt này là đủ.
Xe máy điện không sử dụng đèn chiếu sáng từ 18 giờ đến 06 giờ phạt bao nhiêu?
Con số bạn cần nhớ cho buổi tối đi xe là: “Phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng”. Nghị định 168/2024/NĐ-CP xếp hành vi không sử dụng đèn chiếu sáng vào nhóm vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, mức phạt của hành vi này chỉ nằm trong khoảng đó.
| Hành vi | Mức phạt | Văn bản |
|---|---|---|
| Không sử dụng đèn chiếu sáng từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau | 200.000 - 400.000 đồng | Nghị định 168/2024/NĐ-CP, Điều 7 |
Không bật đèn khi sương mù, khói, bụi, trời mưa cũng bị phạt 200.000 - 400.000 đồng?
Khung giờ từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau không phải là trường hợp duy nhất. Hành vi không sử dụng đèn chiếu sáng còn bị xử phạt khi có sương mù, khói, bụi, trời mưa, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn. Bạn đi xe giữa trưa mà gặp cơn mưa lớn làm mờ đường, bạn vẫn cần bật đèn chiếu sáng, vì mức phạt vẫn là 200.000 - 400.000 đồng.
Ai phải chịu 10 mức phạt trong Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP?
10 mức phạt trong Điều 7 áp cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Bạn đi xe máy điện mỗi tối, bạn nằm trong nhóm người điều khiển này, nên mức phạt 200.000 - 400.000 đồng cho hành vi không bật đèn cũng áp cho bạn. Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã tăng nặng mức phạt đối với nhiều hành vi, nên một lần quên bật đèn có thể khiến bạn mất một khoản.
Bạn kiểm tra đèn xe máy điện trước khi đi tối như thế nào?
Bạn bật đèn xe trước khi lăn bánh mỗi buổi tối, rồi nhìn xuống mặt đường xem ánh đèn có soi rõ đoạn đường trước mặt hay không. Bạn làm xong việc nhỏ này, bạn sẽ không còn phải lo mức phạt 200.000 - 400.000 đồng cho hành vi không sử dụng đèn chiếu sáng.
Viết bởi Minh Nhật · Cập nhật ngày 28/10/2026
Câu hỏi thường gặp
Xe máy điện không bật đèn từ 18 giờ đến 06 giờ phạt bao nhiêu?
Mức phạt là 200.000 - 400.000 đồng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Điều 7 của nghị định này xếp hành vi không sử dụng đèn chiếu sáng trong khung giờ này vào nhóm vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.
Ngoài khung giờ 18 giờ đến 06 giờ, khi nào không bật đèn cũng bị phạt?
Bạn cũng bị xử phạt khi không sử dụng đèn chiếu sáng lúc có sương mù, khói, bụi, trời mưa, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn. Bạn đi giữa trưa mà gặp mưa lớn làm mờ đường, bạn vẫn cần bật đèn chiếu sáng.
Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP áp cho những ai?
Điều 7 quy định 10 mức phạt dành cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.
Bạn kiểm tra đèn xe trước khi đi tối như thế nào?
Bạn bật đèn xe trước khi lăn bánh mỗi buổi tối, rồi nhìn xuống mặt đường xem ánh đèn có soi rõ đoạn đường trước mặt hay không. Bạn làm xong việc nhỏ này, bạn sẽ không còn phải lo mức phạt 200.000 - 400.000 đồng.
Cần tư vấn chọn xe, giá lăn bánh hay trả góp? Hỏi trợ lý Ngọc Anh hoặc gọi/Zalo 0833.666.916, người bán: Phố Xe Điện.
Bài viết được viết bởi Minh Nhật, Phố Xe Điện





