Hotline0833.666.916
Trang chủ › Hỏi đáp › Xe máy điện điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?

Xe máy điện điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?

Xe máy điện chạy một mình không kéo theo xe khác vật khác

Bảo Châu · 07/11/2026 · 2 phút đọc

Tóm lại

Bạn thử hình dung xe bạn mình hết điện giữa đường, bạn tính dùng xe mình kéo xe bạn về nhà cho tiện. Vậy điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác có bị phạt không? Theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP, điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng.

Bạn thử hình dung xe bạn mình hết điện giữa đường, bạn tính dùng xe mình kéo xe bạn về nhà cho tiện. Vậy điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác có bị phạt không? Theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP, điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng.

Xe máy điện kéo theo xe khác, vật khác phạt bao nhiêu theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP?

Nghị định 168/2024/NĐ-CP viết rõ hành vi: “Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác”. Mức phạt tiền cho hành vi này là từ 600.000 đến 800.000 đồng, áp theo Điều 7 của nghị định này. Bạn nhớ con số 600.000 đến 800.000 đồng mỗi khi có ý định dùng xe mình kéo xe khác hay vật khác, vì chỉ một lần kéo theo là đã chạm vào mức phạt này.

Hành viMức phạt tiềnCăn cứ
Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khácTừ 600.000 đến 800.000 đồngĐiều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định 10 mức phạt từ 01/01/2025 ra sao?

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định 10 mức phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Nghị định 168/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã tăng nặng mức phạt đối với nhiều hành vi. Bảng 10 mức phạt này được nhắc tới từ 01/01/2025, nên bạn đừng lấy mức phạt cũ ra đối chiếu với mức phạt 600.000 đến 800.000 đồng của hành vi điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác có giống bám, kéo, đẩy xe khác không?

Bạn đừng nhầm hành vi điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác với hành vi bám, kéo, đẩy xe khác hay chở người đứng trên yên. Đây là những hành vi khác nhau trong Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP, và hành vi kéo theo xe khác, vật khác áp mức phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng. Bạn đọc đúng tên hành vi của mình trước khi tranh luận về mức phạt, vì chỉ cần sai tên hành vi là bạn đã đối chiếu sang mức phạt khác.

Xe bạn hết điện giữa đường thì bạn giúp thế nào để không vướng mức phạt 600.000 đến 800.000 đồng?

Bạn dắt bộ xe hết điện vào lề đường rồi tính cách khác, thay vì dùng xe máy điện của mình kéo xe đó đi. Bạn có thể nhờ người quen mang xe khác tới chở, hoặc gọi xe cứu hộ tới đưa xe về, chuyến đi chỉ chậm lại một chút mà bạn không vướng mức phạt 600.000 đến 800.000 đồng. Trước khi nổ máy kéo giúp ai đó, bạn nhắc mình một câu: kéo theo là vướng mức phạt 600.000 đến 800.000 đồng.

Viết bởi Bảo Châu · Cập nhật ngày 28/10/2026

Câu hỏi thường gặp

Xe máy điện kéo theo xe khác, vật khác phạt bao nhiêu?

Mức phạt tiền là từ 600.000 đến 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Hành vi này là điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác, và bạn chỉ cần kéo theo một lần là đã chạm vào mức phạt này.

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định bao nhiêu mức phạt?

Điều 7 quy định 10 mức phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Mức phạt kéo theo xe khác, vật khác áp dụng từ khi nào?

Bảng 10 mức phạt trong Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP được nhắc tới từ 01/01/2025, nên bạn đừng lấy mức phạt cũ ra đối chiếu với mức phạt 600.000 đến 800.000 đồng.

Xe bạn hết điện giữa đường thì bạn giúp thế nào để không bị phạt?

Bạn dắt bộ xe hết điện vào lề đường rồi tính cách khác, thay vì dùng xe máy điện của mình kéo xe đó đi. Bạn có thể nhờ người quen mang xe khác tới chở, hoặc gọi xe cứu hộ tới đưa xe về.

Cần tư vấn chọn xe, giá lăn bánh hay trả góp? Hỏi trợ lý Ngọc Anh hoặc gọi/Zalo 0833.666.916, người bán: Phố Xe Điện.

Chat với Ngọc Anh Gọi 0833.666.916 Zalo 0833.666.916

Bài viết được viết bởi Bảo Châu, Phố Xe Điện

Bài liên quan

Hỏi đáp

Hot Trend K1 chỉ chạy 25 km/h thì có phải đăng ký biển số không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY 60 km 35 km/h và Hot Trend K1 40 km 25 km/h: con đi học gần nhà chọn mẫu nào?

3 phút đọc
Hỏi đáp

Luyuan Pro đi 60-80 km mỗi lần sạc thì tính số lần sạc mỗi tuần thế nào?

3 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY ắc quy Graphene TTFAR 48V-22Ah đọc thế nào, đi 60 km có đủ không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY nặng 73kg, tải 75kg thì dắt xe và chở đồ có nặng không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Mua VinFast Impes ở đâu, 6 cửa hàng mở cửa từ 8h đến 21h thì hỏi gì trước khi tới?

2 phút đọc
Zalo Gọi tư vấn0833.666.916 · 8h–21h