Hotline0833.666.916
Trang chủ › Hỏi đáp › Xe máy điện chở theo từ 03 người trở lên phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?

Xe máy điện chở theo từ 03 người trở lên phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?

Nhóm bạn đứng cạnh xe máy điện trước khi lên xe

Bảo Châu · 06/11/2026 · 4 phút đọc

Tóm lại

Bạn đi xe máy điện và chở theo nhiều người tới mức chạm vào dòng phạt trong bảng: hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe phạt tiền 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP.

Bạn đi xe máy điện và chở theo nhiều người tới mức chạm vào dòng phạt trong bảng: hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe phạt tiền 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP.

Bạn thử hình dung buổi chiều tan học, mấy bạn rủ nhau đi ăn, cả nhóm leo lên một chiếc xe máy điện cho tiện một chuyến. Bạn đếm lại số người trên xe trước khi chạy thì thấy đã chở theo từ 03 người trở lên trên xe, và đó chính là hành vi mà bảng mức phạt ghi rõ, với mức phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Bạn đi xe máy điện cũng chạm mức phạt này, vì dòng phạt ghi cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự.

Xe máy điện chở theo từ 03 người trở lên phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP?

Hành vi này được ghi đúng một câu trong bảng mức phạt: "Chở theo từ 03 người trở lên trên xe". Mức phạt đi cùng câu này là phạt tiền 600.000 - 800.000 đồng, theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Bạn nhớ đúng dạng khoảng 600.000 - 800.000 đồng, đừng nhớ thành một con số cố định, vì bảng mức phạt ghi dạng khoảng cho hành vi này, và khi ai hỏi thì bạn trả lời đúng dạng khoảng này cùng tên Nghị định 168/2024/NĐ-CP, đừng thêm bớt con số nào khác.

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định 10 mức phạt cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe là một trong 10 mức phạt đó, với mức phạt 600.000 - 800.000 đồng. "Nghị định 168/2024/NĐ-CP về xử phạt VPHC về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã tăng nặng mức phạt đối với nhiều hành vi."

Dòng phạt 600.000 - 800.000 đồng ghi "chở theo từ 03 người trở lên" nghĩa là sao?

Câu phạt ghi rõ hai chữ "chở theo" và mốc "từ 03 người trở lên trên xe", nên bạn đọc đúng dòng này thì biết ngay: xe đang chở theo từ 03 người trở lên là chạm mức phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Bạn đừng đọc lướt thành chở một người hay chở hai người rồi nghĩ là không sao, vì mốc trong dòng phạt là từ 03 người trở lên, và mức phạt đi cùng mốc này là 600.000 - 800.000 đồng.

Bạn đếm số người xe đang chở theo trước khi chạy thì biết ngay mình có chạm dòng phạt này hay không, vì dòng phạt tính theo số người chở theo trên xe. Bạn thấy xe đã chở theo từ 03 người trở lên thì đừng chạy chuyến đó, mà chia nhóm ra đi thành hai chuyến, để mỗi chuyến không còn chạm vào dòng phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP.

Nội dungChi tiết
Văn bảnNghị định 168/2024/NĐ-CP
Điều áp dụngĐiều 7
Số mức phạt trong Điều 710 mức phạt
Hành viChở theo từ 03 người trở lên trên xe
Mức phạt600.000 - 800.000 đồng

Bảng trên gom đúng các con số của hành vi này về một chỗ để bạn tra nhanh: văn bản là Nghị định 168/2024/NĐ-CP, điều áp dụng là Điều 7, Điều 7 quy định 10 mức phạt, và mức phạt của riêng hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe là 600.000 - 800.000 đồng. Bạn đọc bảng này trước khi lên xe thì đếm người xong là biết ngay, không phải lục lại từng câu trong bảng mức phạt.

Trước khi chở nhóm bạn đi, bạn làm gì ngay lúc đó để tránh mức phạt 600.000 - 800.000 đồng?

Bạn đếm số người sẽ lên xe trước khi chạy, rồi chia nhóm ra đi thành hai chuyến nếu thấy xe đã chở theo từ 03 người trở lên. Bạn đi thành hai chuyến thì mỗi chuyến không còn chạm vào dòng phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mà cả nhóm vẫn tới nơi cùng nhau, chỉ là tới nơi chậm hơn một chuyến xe.

Bạn đừng nghĩ đi một chuyến cho tiện rồi tính sau, vì một chuyến tiện như vậy là chạm ngay vào mức phạt 600.000 - 800.000 đồng. Bạn chia nhóm ra đi thành hai chuyến thì khỏi phải lo mức phạt, tay lái cũng nhẹ hơn, xe chạy cũng vững hơn khi không phải gồng cả nhóm trên một chiếc xe.

Bạn ghi nhớ mức phạt 600.000 - 800.000 đồng này bằng một việc nhỏ nào trước khi ra khỏi nhà?

Bạn làm thêm một việc nhỏ trước khi ra khỏi nhà: ghi một câu ra giấy dán cạnh chìa khóa xe, câu đó là chở theo từ 03 người trở lên là phạt 600.000 - 800.000 đồng. Bạn đọc câu này mỗi lần trước khi chở nhóm bạn đi, để đếm người xong là nhớ ngay, tay không vội chở cả nhóm lên một chiếc xe cho tiện một chuyến.

Bạn đọc lại bảng mức phạt trên một lần nữa trước khi lên xe, để đếm người xong là nhớ ngay: Nghị định 168/2024/NĐ-CP, Điều 7, hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe, mức phạt 600.000 - 800.000 đồng. Bạn nhớ đúng bốn chi tiết này thì khi ai hỏi, bạn trả lời đúng ngay.

Bài viết được viết bởi Bảo Châu, Phố Xe Điện. Ngày viết: 28/10/2026.

Câu hỏi thường gặp

Xe máy điện chở theo từ 03 người trở lên phạt bao nhiêu?

Hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe phạt tiền 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Bạn nhớ đúng dạng khoảng 600.000 - 800.000 đồng, đừng nhớ thành một con số cố định.

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định bao nhiêu mức phạt?

Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định 10 mức phạt cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Hành vi chở theo từ 03 người trở lên trên xe là một trong 10 mức phạt đó.

Nghị định 168/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nào?

Nghị định 168/2024/NĐ-CP về xử phạt VPHC về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ, và Nghị định này đã tăng nặng mức phạt đối với nhiều hành vi.

Trước khi chở nhóm bạn đi thì bạn làm gì ngay lúc đó?

Bạn đếm số người sẽ lên xe trước khi chạy, rồi chia nhóm ra đi thành hai chuyến nếu thấy xe đã chở theo từ 03 người trở lên. Bạn đi thành hai chuyến thì mỗi chuyến không còn chạm vào dòng phạt 600.000 - 800.000 đồng theo Điều 7 Nghị định 168/2024/NĐ-CP.

Cần tư vấn chọn xe, giá lăn bánh hay trả góp? Hỏi trợ lý Ngọc Anh hoặc gọi/Zalo 0833.666.916, người bán: Phố Xe Điện.

Chat với Ngọc Anh Gọi 0833.666.916 Zalo 0833.666.916

Bài viết được viết bởi Bảo Châu, Phố Xe Điện

Bài liên quan

Hỏi đáp

Hot Trend K1 chỉ chạy 25 km/h thì có phải đăng ký biển số không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY 60 km 35 km/h và Hot Trend K1 40 km 25 km/h: con đi học gần nhà chọn mẫu nào?

3 phút đọc
Hỏi đáp

Luyuan Pro đi 60-80 km mỗi lần sạc thì tính số lần sạc mỗi tuần thế nào?

3 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY ắc quy Graphene TTFAR 48V-22Ah đọc thế nào, đi 60 km có đủ không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Yadea X-SKY nặng 73kg, tải 75kg thì dắt xe và chở đồ có nặng không?

2 phút đọc
Hỏi đáp

Mua VinFast Impes ở đâu, 6 cửa hàng mở cửa từ 8h đến 21h thì hỏi gì trước khi tới?

2 phút đọc
Zalo Gọi tư vấn0833.666.916 · 8h–21h